Số 330 Đường Nguyễn Huy Tưởng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội

Email: btdvina@gmail.com

BTD VINA

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

CHẤT LƯỢNG VÀNG - GIẢI PHÁP TỐI ƯU

Tel: 094 813 99 88

Báo giá lắp đặt thang máy tải hàng mới nhất 2022

admin 119 Lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Lắp đặt thang máy tải hàng là quy trình bao gồm các bước phức tạp để đưa sản phẩm thang máy tải hàng vào sử dụng an toàn. Thang máy tải hàng hiện đang được rất nhiều quý khách hàng quan tâm do khả năng vận chuyển hàng hóa tối ưu của sản phẩm. Nhờ có thang máy tải hàng mà việc vận chuyển các hàng hóa công kềnh, kích thước lớn không còn là vấn đề. Nhất là khi vận chuyển theo chiều dọc trong các khu nhà cao tầng, chung cư, nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp.

Vậy quy trình lắp đặt thang máy tải hàng ra sao? Những lưu ý khi lắp đặt thang máy? Báo giá lắp đặt. Đó là những nội dung BTD VINA chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây.

Lắp đặt thang máy tải hàng là gì?

Lắp đặt thang máy là một quy trình làm việc đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cao của những kĩ sư có tay nghề. Giúp cho thang máy có thể vận hành trơn tru. Đi vào sử dụng một cách an toàn. Đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Quy trình lắp đặt thang máy đòi hỏi chú trọng đến nhiều vấn đề về kĩ thuật cũng như đòi hỏi cao về tính hợp lý trong thiết kế. Bởi khi lắp thang máy là một thiết bị được lắp cố định với giá trị sử dụng trong thời gian dài nên thiết kế phải có tầm nhìn xa. Lắp đặt phải đúng tiêu chuẩn an toàn để đảm bảo độ bền của sản phẩm.

Lắp đặt thang máy tải hàng

Lắp đặt thang máy tải hàng

Cấu tạo của thang máy tải hàng

Nhìn bên ngoài ắt hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ đều thắc mắc. Thang máy hoạt động ra sao? Bởi nhìn bề ngoài chúng ta chỉ thấy những chiếc thang máy vô cùng đơn giản. Hoạt động êm ái. Tốc độ vượt trội. Thẩm mĩ cao. Thang máy đơn giản vậy sao nó có thể vận chuyển hàng trăm kilogam hàng? Di chuyển số lượng người lớn như vậy? Hãy cùng BTD VINA chúng tôi khám phá lí do tại sao qua tìm hiểu một số bộ phận chính làm nên chức năng này ngay sau đây.

Động cơ thang máy

Động cơ thang máy là bộ phận khá quan trọng. Động cơ thang máy còn được gọi là máy kéo. Máy có nhiệm vụ kéo cabin lên xuống theo chiều được thiết lập theo hành trình của thang máy. Hay hiểu một cách đơn giản, động cơ thang máy có nhiệm vụ kéo người và hàng hóa lên xuống theo hành trình lập trình sẵn.

Động cơ thang máy

Động cơ thang máy

Tủ điện thang máy

Tủ điện thang máy hay tủ điều khiển thang máy. Đây là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống thang máy hiện nay. Tủ đóng vai trò điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của thang máy. Nó được ví như bộ phận đầu não. Điều khiển và quyết định sự vận hành. Chính vì vậy mà trong quá trình lựa chọn thiết bị thang máy, chúng ta cần phải lưu ý bộ phận này.

Tủ điện thang máy

Tủ điện thang máy

Cabin thang máy

Cabin thang máy là khu vực để hàng hóa và để hành khách di chuyển. Khi bạn ấn nút gọi tầng. Cửa thang máy mở ra. Cho phép bạn cho hàng hóa và di chuyển người vào trong cabin. Sau đó ấn nút tầng tiếp theo để lựa chọn tầng cần di chuyển đến.

Cabin thang máy

Cabin thang máy

Đối trọng thang máy

Đối trọng thang máy là bộ phận mà chúng ta thường không nhìn thấy. Nó được lắp đặt phía bên trong nên khi thang máy di chuyển chúng ta sẽ không thấy. Đối trọng thang máy là thiết bị dùng để cân bằng trọng lượng với cabin thang máy.

Tham khảo thêm:

thang máy tải hàng BTD VINA

TOP 10 công ty lắp đặt thang máy Hải Phòng Uy Tín

Top 3 địa chỉ lắp đặt Thang máy Hà Nội uy tín nhất 6/2022

Quy trình lắp đặt thang máy tải hàng

Để vận hành được thang máy trơ tru, đi vào sử dung một cách đơn giản dễ dàng thì đòi hỏi các bộ phận cấu thành thang máy phải được lắp đặt theo đúng một quy chuẩn nhất định. Lắp đặt đòi hỏi những kĩ sư chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Sau đó được vận hành thử và kiểm định và đi vào sử dụng.

Vậy quy trình lắp đặt thang máy ra sao? Hãy cùng BTD VINA chúng tôi đưa bạn tham quan quy trình lắp đặt thang máy tải hàng hoàn chỉnh ngay sau đây.

Bước 1. Lắp giáo chuyển dần vật tư vào hố thang

Đây là bước đầu tiên trong quy trình lắp đặt thang máy tải hàng. Là bước chuyển nguyên vật liệu để lắp đặt thang máy. Lắp giáo chuyển dần vật tư vào hố thang bao gồm các thiết bị như rail cabin, rail đối trọng, channel, máy kéo, khung, tủ điện,…

Bước 2. Định vị và kiểm tra

Sau khi tất cả các trang thiết bị được sắp xếp đúng vị trí. Sau đó tiến hàng thả dây rọi định vị và kiểm tra chính xác lại các kích thước, thông số kĩ thuật như vị trí đặt rail cabin, rail đối trọng, cửa tầng, máy điều tốc.

Bước 3. Lắp đặt rail

Sau đó tiến hành lắp đặt rail. Lắp rail theo trình tự từ dưới lên trên. Các thành rail sẽ được cố định bằng các basket giữa rail liên kết với đà bê tông xung quanh hố.

Bước 4. Lắp khung cabin và đối trọng

Lắp cáp tải để liên kết giữa cabin và khung đối trọng. Chất thêm tải đối trọng vào khung đối trọng để cân bằng với tải trọng của thang lắp máy điều tốc. Máy kéo và khung được đưa vào vị trí chính xác.

Bước 5. Lắp đặt máy kéo (động cơ thang máy)

Lắp đặt máy kéo hay động cơ thang máy. Sử dụng máy kéo, quay tay để đưa khung cabin lên xuống, tiến hành lắp cửa tầng. Trình tự lắp đặt lên xuống.

Bước 6. Hoàn tất cửa tầng báo

Sau khi hoàn tất cửa tầng báo cho Chủ đầu tư tiến hành xây chèn mặt cửa với sự hướng dẫn của đơn vị thi công. Các bảng điều khiển cửa tầng được ddingj vị trong quá trình xây chèn.

Bước 7. Lắp đặt cabin

Vệ sinh toàn bộ phần hố thang. Sau đó tiến hành lắp vách và nóc cabin, bộ truyền cửa cabin và cửa cabin. Đưa thang lên để kiểm tra các thông số kỹ thuật theo đúng yêu cầu. Đồng thời chất thêm tải đối trọng để cân bằng với tải trọng của cabin

Bước 8. Vệ sinh và bàn giao cho tổ điện

Sau đó cần vệ sinh lần cuối để bàn giao cho tổ điện.

Bước 9. Đóng điện hệ thống

Tổ điện sẽ phụ trách nối điện để vận hành toàn bộ hệ thống. Tổ điện đi dây nối  điện tủ điện, máy kéo, hệ thống dây điện dọc hố, dây điện theo cabin. Lắp bảng điều khiển, bảng điều khiển tầng. Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện. Đóng điện chạy thử với tốc độ chậm để kiểm tra căn chỉnh.

Bước 10. Chạy thử

Sau khi đã kiểm tra kích thước và căn chỉnh mọi thông số kỹ thuật cũng như cân tải. Thang được chạy thử với chế độ không tải sau đó chạy với chế độ đủ tải để căn chỉnh độ bằng tầng khi dừng. Thang được chạy kiểm tra trong 3 ngày, sau đó tiến hành vệ sinh toàn bộ để chuẩn bị cho việc tiến hành kiểm định.

Bước 11. Bàn giao sản phẩm

Sau khi đã tuân thủ tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt thang máy. Bên thi công sẽ thông báo cho chủ đầu tư tiến hành nghiệm thu bằng văn bản trước 3 ngày. Sau khi bàn giao bên thi công có trách nhiệm hướng dẫn và huấn luyện cho chủ đầu tư toàn bộ cahcs sử dụng và quy trình cứu hộ thang.

Nhìn chung việc đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn thang máy không chỉ từ phía kỹ thuật mà còn từ phía người sử dụng làm sao cho thang máy an toàn nhất có thể. Đối với một số nơi thì tại cửa ra vào sẽ có bảng hướng dẫn cụ thể cho mọi người thực hiện. Đối với thang máy tải hàng thì bảng hướng dẫn được cụ thể hơn. Yêu cầu kĩ thuật về tải trọng cao hơn.

Một số yêu cầu về nghiệm thu sau khi lắp đặt thang máy tải hàng

Sau khi thang máy được lắp đặt xong cần phải kiểm tra một số yêu cầu kĩ thuật trước khi đưa vào sử dụng. Cụ thể một số yêu cầu về nghiệm thu sau khi lắp đặt thang máy tải hàng như sau:

Chuẩn bị nghiệm thu

Đơn vị lắp đặt thang máy phải tiến hành các việc chuẩn bị nghiệm thu bao gồm:

 • Hoàn chỉnh hồ sơ kĩ thuật thang máy.
 • Chuẩn bị các điều kiện để thang máy hoạt động.
 • Cùng bên đặt hàng chuẩn bị tải và đảm bảo các điều kiện để nghiệm thu.

Mục đích của nghiệm thu thang máy

Việc nghiệm thu thang máy sau lắp đặt nhằm  mục đích: Đánh giá mức độ phù hợp của các thông số và kích thước của thang máy với các số liệu ghi trong hồ sơ kỹ thuật và mức độ an toàn của thang máy sau khi lắp đặt.

Các thông số kĩ thuật cần kiểm tra

Các thông số kỹ thuật cần kiểm tra bao gồm:

 • Trọng tải làm việc cho phép
 • Tốc độ, vận tốc làm việc và kích thước lắp ráp
 • Độ chính xác dừng tầng
 • Mức độ làm việc ổn định của các cơ cấu an toàn, hệ thống điều khiển.

Nghiệm thu vận hành thang máy

Nghiệm thu thang máy đủ điều kiện vận hành an toàn phải bao gồm:

 • Kiểm tra tổng thể
 • Kiểm tra kỹ thuật thử không tải
 • Thử tải động ở các chế độ (TCVN6395:2008): Thử tải động ở 100% tải định mức. Thử tải động ở 125% tải định mức.
 • Thử tải động và kiểm tra bộ phận khống chế vượt tốc.

Kiểm tra tình trạng của thang máy

Kiểm tra tình trạng hoàn thiện của thang máy. Ta phải kiểm tra tình trạng của từng bộ phận sau:

 • Bộ dẫn động
 • Các thiết bị an toàn
 • Bộ điều khiển, chiếu sáng và tín hiệu
 • Phần bao che giếng thang
 • Cabin, đối trọng, ray dẫn hướng
 • Cửa cabin và cửa tầng
 • Cáp (xích) và phần kẹp chặt đầu cáp (xích).
 • Các thiết bị điện và thiết bị bảo vệ điện
 • Độ cách điện của thiết bị điện và dây dẫn điện

Ngoài ra cần kiểm tra các khoảng cách an toàn, sơ đồ điện và các dụng cụ cần thiết trong buồng máy, các biển chỉ dẫn.

Thử nghiệm không tải

Khi thử không tải, cần kiểm tra hoạt động của các bộ phận sau:

 • Bộ dẫn động (phát nhiệt, chảy dầu, hoạt động của phanh)
 • Cửa cabin và cửa tầng
 • Bộ điều khiển, chiếu sáng và tín hiệu
 • Các bộ phận an toàn (công tắc hành trình, nút “STOP”, khóa tự động của tầng, sàn động của cabin)

Biên bản nghiệm thu

Khi công việc lắp đặt thang máy hoàn tất, đơn vị lắp đặt cần phải lập biên bản nghiệm thu lắp đặt. Nội dung biên bản nghiệm thu phải thẻ hiện rõ việc kiểm tra đo đạc thực thế và đánh giá kết quả theo các quy định kỹ thuật được nêu trong TCVN 6395:2008. Nếu trong tiêu chuẩn thiết kế của nhà chế tạo quy định cao hơn thì thực hiện theo quy định của nhà chế tạo.

Báo giá lắp đặt thang máy tải hàng mới nhất 2022

Thang máy là một hệ thống các thiết bị được lắp đặt trên một quy chuẩn nhất định. Vượt qua tất cả các bài kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng. Chính vì vậy, chi phí lắp đặt thang máy thường có sự chênh lệch khá rõ ràng. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá lắp đặt và chất lượng của thang máy:

 • Kết cấu và cơ sở hạ tầng lắp đặt thang máy. Cụ thể ở đây là số tầng trong một tòa nhà cần lắp đặt và diện tích lắp đặt thang máy. Số lượng cần lắp đặt.
 • Thiết bị lắp đặt thang máy. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà các thiết bị sử dụng lắp đặt thang máy cũng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm trong nước, nhập ngoại từ Đức, Tây Ban Nha,…
 • Đơn vị thi công thiết kế, lắp đặt và bảo hành thang máy.

Chính vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của thang máy nên sự chênh lệch về giá khi lắp đặt thang máy tải hàng tương đối lớn. Do vậy, tùy thuộc và điều kiện tài chính và cân nhắc trên mục đích sử dụng mà quý khách có thể lựa chọn thang máy tải hàng phù hợp nhất.

Để đảm bảo quy trình lắp đặt an toàn. Lắp đặt theo quy chuẩn. Chế độ bảo hành sản phẩm tốt. Chất lượng tối ưu. Hãy đến với BTD VINA chúng tôi. Chúng tôi cam kết mang đến bạn những sản phẩm tốt nhất với mức giá cả hợp lý nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy goi ngay cho chúng tôi Tel:( 024) 62 59 1912 – Hotline: 0964 292 688 Hoặc truy cập vào Website: https://btdvina.com/

Một số lưu ý khi lắp đặt thang máy tải hàng

Khi lắp đặt bất kì thang máy nào không chỉ là thang máy tải hàng, quý khách hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là yếu tố an toàn. An toàn phải được đảm bảo từ khâu thiết kế đến thi công lắp đặt và sử dụng. Do vậy, bạn cần lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín với chất lượng và chế độ bảo hành tốt nhất.
 • Vì sản phẩm thang máy là sản phẩm lắp đặt cố định. Sử dụng trong thời gian lâu dài. Chính vì vậy quý khách hàng cần phải cân nhắc vị trí lắp đặt. Vị trí lắp đặt cần đảm bảo đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất.
 • Tiếp đến đó chính là công suất sử dụng của thang máy. Công suất ở đây không chỉ là thời gian hoạt động tối đa của thang mà còn là tải trọng tối đa cho phép.
 • Bạn cũng cần phải chú ý đến thiết kế của cabin để vừa đảm bảo thông thoáng. Vừa đảm bảo thẩm mĩ và ánh sáng.

Tạm kết

Trên đây là bài viết Báo giá lắp đặt thang máy tải hàng mới nhất 2022 do BTD VINA cung cấp. Bài viết đã gửi đến quý khách hàng những thông tin cơ bản về dòng sản phẩm thang máy tải hàng. Những điều cần biết khi lắp đặt thang máy tải hàng. BTD VINA chúng tôi rất mong sẽ được đồng hành cùng bạn trên chặng đường hình thành những công trình tốt nhất. An toàn nhất. Giá cả hợp lý nhất.

 1. Hiện nay nhu cầu các suất ăn trong căn bếp của nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp ngày càng tăng...
  850
 2. Lắp đặt thang máy gia đình là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Lý do vì sao chúng ta...
  323
 3. Ngày nay nhu cầu ăn tại các bếp ăn tập thể là điều phổ biến. Điển hình là tại các...
  527
 4. Lắp đặt thang máy đang là một dịch vụ khá hot tại Hà Nội. Bởi sự phát triển không ngừng...
  641
 5. Trà chanh là thức uống quen thuộc của giới trẻ từ những năm 2012. Sau một thời gian trầm lắng...
  415
 6. Việc vận chuyển hàng hóa lên cao không còn là vấn đề lớn khi thang máy tải ra đời. Đây...
  420
 7. Quầy pha chế trà sữa là nơi giúp bạn tự do pha chế nên thức uống ngon, chất lượng với...
  524
 8. Tục ngữ có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Thật vậy, bếp ăn trong gia đình rất...
  520
 9. BTD Vina- Đơn vị gia công thiết bị bếp inox cho các nhà máy xí nghiệp uy tín, chất lượng cao...
  1073
 10. Setup một khu bếp công nghiệp hoàn hảo đòi hỏi đơn vị thực hiện phải chuyên nghiệp và có nhiều...
  858
 11. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng cho khu công nghiệp uy tín khu vực Huyện Sóc Sơn- Tp....
  837
 12. BTD Vina- Đơn vị  cung cấp thang tời thực phẩm trường mầm non uy tín khu vực Ba Đình- Hà Nội....
  789
 13. BTD Vina- nhà thầu cung cấp cấp hệ thống bếp công nghiệp thông minh,chuyên nghiệp, nhiều tiện ích sử dụng cho mô...
  765
 14. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang tời thực phẩm trường học hàng đầu Hải Phòng. BTD VINA đơn vị chuyên cung...
  743
 15. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng nhà máy may uy tín khu vực Hà Nội. Công ty...
  722
 16. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng nhà máy tôn, thép uy tín khu vực Hưng Yên. Công...
  707
 17. Thang máy tải khách là gì? Thang máy tải khách là một dòng thang chuyên dùng để vân chuyển người....
  705

Tin Liên Quan

Bếp công nghiệp trường mầm non Hải Bối, Đông Anh có gì?

Bếp công nghiệp trường mầm non Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội là một trong số rất nhiều các công trình bếp trường mầm non...

Lắp đặt thang tải hàng khu vật chứng công an huyện Ba Vì

Thang tải hàng 300kg, 2 stops khu vật chứng công an huyện Ba Vì là công trình được tư vấn, thiết kế, sản xuất và...

Danh mục Sản phẩm

Tin mới

Sản phẩm mới