Số 330 Đường Nguyễn Huy Tưởng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội

Email: btdvina@gmail.com

BTD VINA

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

CHẤT LƯỢNG VÀNG - GIẢI PHÁP TỐI ƯU

Tel: 094 813 99 88

Báo giá thiết bị nhà bếp trường mầm non mới nhất 2022

admin 364 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Nhà bếp trường mầm non là khu vực dùng để nấu các bữa ăn hàng ngày phục vụ trẻ em mẫu giáo giai đoạn từ 18 tháng đến 5 tuổi. Đây là giai đoạn lứa tuổi có hệ tiêu hóa chưa ổn định, cần nhu cầu về dinh dưỡng cao để phát triển. Do vậy, tại khu bếp ở trường mầm non yêu cầu rất nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhu cầu về hàm lượng chất dinh dưỡng trong thức ăn và chế biến các món ăn phong phú đa dạng, thẩm mĩ để thu hút trẻ, kích thích trẻ ăn uống. Yêu cầu về quá trình nấu phải nhanh, chất lượng món ăn phải đảm bảo.

Để đáp ứng những yêu cầu này tại nhà bếp trường mầm non thì trong bếp không thể thiếu các thiết bị, dụng cụ hiện đại, thông minh. Những thiết bị đó góp phần đẩy nhanh tốc độ độ nấu ăn, giảm sức lao động của nhân viên. Để mọi quá trình làm việc tại khu bếp đều trở nên đơn giản, dễ dàng. Vậy những thiết bị đó là gì? Giá cả của thiết bị nhà bếp trường mầm non ra sao? Hãy cũng BTD VINA chúng tôi trả lời câu hỏi đó qua bài viết ngay sau đây.

Nhà bếp trường mầm non là gì?

Nhà bếp trường mầm non là khu vực để chế biến các món ăn, nấu các bữa ăn hàng ngày phục vụ trẻ em giai đoạn từ 18 tháng tuổi đến 5 tuổi. Đây là giai đoạn mà yêu cầu về thức ăn rất phức tạp. Tại giai đoạn tuổi này, món ăn của trẻ yêu cầu khá đa dạng. Từ những món như bột, cháo đến cơm, bún, phở.

Do vậy, nhà bếp trường mầm non phải đảm bảo yêu cầu vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt từ giai đoạn thiết kế, vận hành nhà bếp. Trong mọi khâu, thao tác của nhà bếp.

Nhà bếp trường mầm non Kim Đồng 1 Hải Phòng

Nhà bếp trường mầm non Kim Đồng 1 Hải Phòng

Nội quy nhà bếp trường mầm non

Bất kì các khu bếp trường mầm non nào cũng đều phải có bảng nội quy. Bảng nội quy bao gồm những nội dung giúp cho các nhân viên làm việc trong khu bếp chuyên nghiệp, Tăng hiệu quả công việc. Bảng nội quy tại hầu hết các khu vực đều do chính những người làm việc tại đây hội ý soạn thảo. Đưa lên ban giám hiệu trình duyệt và thông qua.

Về cơ bản, bảng nội quy bếp ăn trường mầm non bắt buộc phải có các nội dung cụ thể như sau:

 • Nội quy về trang phục của cán bộ công nhân viên phải ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng. Tại một số trường học, nhân viên tại khu bếp được phân phát đồng phục để đồng bộ và tiện hơn trong công việc.
 • Quy định về tuân thủ nguyên tắc bếp ăn một chiều.
 • Quy định về phòng tránh cháy nổ.
 • Quy định về định lượng suất ăn của học sinh.
 • Quy định về an toàn lao động.
 • Quy định về việc sử dụng và bảo quản đồ.

Yêu cầu tại nhà bếp trường mầm non

Nhà bếp trường mầm non là một khu vực vô cùng nhạy cảm. Bất cứ một sơ suất nhỏ nào tại đây cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Do vậy, yêu cầu đặt ra đối với nhà bếp trường mầm non cũng cực kì cao.

Tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non đúng quy định

Thiết kế nhà bếp trường mầm non đúng quy định là một trong những yếu tố rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ. Những đứa trẻ đang ở giai đoạn phát triển mạnh về thể chất nên rất cần được chú trọng.

Trong kỹ thuật thiết kế bếp trường mầm non đúng quy định cần đạt những tiêu chuẩn về đảm bảo an toàn, vệ sinh, khoa học và sự phát triển bình thường của trẻ em.

Tiêu chuẩn về chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Để làm đồ ăn cho trẻ cần lựa chọn những nguyên liệu giàu dinh dưỡng và cân bằng giữa các thành phần gluxit, lipit, cacbohidrat, protein, muối khoáng, vitamin và nước. Do vậy, cần cân bằng những thành phần trên bao gồm rau củ quả, thịt trứng cá, các loại hạt, các loại hải sản như tôm, cua, cá, tảo cần được cân đối sử dụng và thay đổi lẫn nhau.

Từ 18 tháng tuổi đến 5 tuổi là giai đoạn đòi hỏi nhu cầu về các món ăn rất khác nhau. Giai đoạn này cần các đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, bột, cơm, bún,… Tăng số lượng bữa ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng. Ngoài những món ăn chính, tại đây còn cung cấp thêm các bữa ăn nhẹ có thể lựa chọn như các loại bánh, chè, sữa, hoa quả tươi.

Nguyên tắc xây dựng chế độ dinh dưỡng cần phân chia các bữa hợp lý về thời gian và hàm lượng chất dinh dưỡng.

Tiêu chuẩn về tốc đô nấu ăn và chất lượng món ăn

Với yêu cầu cao về chế độ chất dinh dưỡng và số lượng bữa ăn cần phục vụ thì tốc độ nấu ăn phải nhanh. Nhưng khi nhanh vẫn phải đảm bảo chất lượng của món ăn. Thơm ngon, hấp dẫn, thu hút trẻ em.

Tiêu chuẩn thiết kế lối ra vào trong không gian bếp

Bếp ăn trường mầm non cần được thiết kế theo một chiều. Để đảm bảo hiệu quả và hiệu suất khi làm việc. Các bàn ăn được sắp xếp ngăn nắp hợp lý nhất là khu vực phòng ăn để trẻ em không xảy ra hiện tượng xô đẩy ngã hay thương tích.

Lựa chọn thiết bị nhà bếp an toàn và chất lượng

Lựa chọn thiết bị nhà bếp an toàn và chất lượng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng chính đến sự an toàn tại khu bếp. Trong nhà bếp thường được sử dụng rất nhiều các thiết bị như bàn inox, xe đẩy inox, giá kệ inox, chậu rửa inox, bếp công nghiệp, tủ nấu cơm,… và rất nhiều các thiết bị khác. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, độ bền cao, an toàn cho sức khỏe của mọi người thì quý khách hàng nên cân nhắc để lựa chọn đơn vị cung cấp các thiết bị nhà bếp uy tín và chất lượng trên thị trường.

Quy trình vận hành tại nhà bếp trường mầm non

Quy trình vận hành tại nhà bếp trường mầm non theo tuân theo quy trình một chiều. Quy trình một chiều được hiểu là chuỗi các hoạt động trong bếp ăn từ khâu sơ chế đến khâu thành phẩm chỉ diễn ra theo một chiều duy nhất. Như vậy sẽ tránh được hiện tượng chồng chép giữa các loại thực phẩm sống và chín. Đồng thời, quy trình này cũng giúp nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo quy trình độc lập, khép kín giữa các khu vực.

Các khu vực chủ yếu trong khu bếp một chiều bao gồm:

Khu vực tiếp nhận nguyên liệu đầu vào

Đây là nơi tập kết của thức phẩm trước khi đưa vào khu bếp. Tại đây thực phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Số lượng và cân nặng theo đúng yêu cầu. Nếu đạt yêu cầu, thực phẩm sẽ được luân chuyển đến khu vực phân loại và làm sạch.

Khu vực phân loại và làm sạch nguyên liệu

Nguyên liệu tại đây sẽ được phân loại dựa trên kích thước và các nhóm thực phẩm khác nhau. Sau đó sẽ được đưa đi làm sạch sơ bộ. Rồi phân loại thực phẩm thành 2 nhóm chính. Đó là nhóm sử dụng ngay và nhóm đem bảo quản. Nhiệt độ bảo quản thông thường dưới 8 độ C.

Khu vực sơ chế

Đây là nơi làm sạch thực phẩm trước khi được nấu thành các món ăn. Tại đây bao gồm các công đoạn: Nhặt, rửa sạch, khử mùi, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị,…

Khu vực chế biến thực phẩm

Có 2 dạng chế biến chính là chế biến sử dụng nhiệt và chế biến không sử dụng nhiệt. Chế biến nhiệt cụ thể bao gồm: xào, rán, chiên, nấu, hầm,… Chế biến không sử dụng nhiệt bao gồm salad, gỏi,…

Khu vực ăn

Sau khi nấu chín thức ăn sẽ được chuyển đến khu vực ăn, đậy nắp kín và được bảo quản trong thiết bị giữ nóng cơm canh. Sau đó thức ăn sẽ được phân loại và chia đều cho các bé theo từng độ tuổi khác nhau.

Khu vực vệ sinh

Sau khi hoàn tất các công việc, tổ chức ăn uống thì các đồ dùng, bát đĩa, dụng cụ ăn uống đều được tập kết tại khu vực này. Tại đây, những dụng cụ đó sẽ được làm sạch, vệ sinh an toàn. Do vậy, khu vực này cũng nên tách biệt với khu nấu ăn để tránh hiện tượng các chất tẩy rửa ảnh hưởng đến thực phẩm.

Thiết bị sử dụng phổ biến tại nhà bếp trường mầm non

Để vận hành khu bếp trường mầm non đúng quy chuẩn và yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm. Hệ thống đảm bảo làm hiệu quả, công suất cao thì tại đây luôn có sự hỗ trợ của các thiết bị bếp công nghiệp. Để tìm hiểu xem những thiết bị bếp thông dụng là thiết bị nào? Đặc điểm và cách vận hành của thiết bị đó ra sao? Hãy cùng BTD VINA chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp là những loại bếp được sử dụng để nấu các món ăn với số lượng nhiều trên những nồi hoặc chảo có kích thước và khối lượng lớn. Nên bếp cần phải có công suất lớn và có thể làm việc liên tục nhiều giờ liền. Thứ hai, bếp cần có thiết kế cân đối để có thể chịu được tải trọng của các nồi cỡ lớn đặt lên. Thiết kế phải mang tính hiện đại để thích hợp sử dụng tại mọi không gian bếp. Bếp vừa bền, vừa đẹp vừa thuận tiện điều khiển chế độ nhiệt. Đó là những tiêu chí cần có của bếp công nghiệp sử dụng tại khu bếp trường mầm non.

Nên để đáp ứng những yêu cầu trên, tại đây thường sử dụng các loại bếp công nghiệp sau:

 • Bếp á công nghiệp
 • Bếp âu công nghiệp
 • Bếp từ công nghiệp
 • Bếp chiên nhúng
 • Bếp chiên rán
Bếp từ công nghiệp đôi mặt phẳng

Bếp từ công nghiệp đôi mặt phẳng

Bàn inox

Bàn inox là thiết bị dùng để sắp xếp đồ đạc trong bếp công nghiệp được gọn gàng,ngăn nắp. Bàn inox xuất hiện tại hầu khắp các khu vực từ khu sơ chế, chế biến đến khu vực ăn. Bàn có rất nhiều kiểu dáng, kích thước và công dụng khác nhau.

Phổ biến trong các khu bếp hiện nay có thể nhắc đến đầu tiên là bàn inox có bánh xe di chuyển. Loại bàn này vừa có thể vận chuyển đồ dùng, thực phẩm, vừa dùng để chứa, xếp thực phẩm. Khi dùng loại bàn này, người dùng có thể di chuyển thuận tiện để tận dụng, không gian diện tích. Ngoài ra, người ta còn sử dụng bàn gấp gọn, bàn inox có lỗ xả rác,…

Bàn inox có bánh xe di động

Bàn inox có bánh xe di động

Chậu rửa inox

Chậu rửa inox là thiết bị dùng để sơ chế, làm sạch thực phẩm và còn dùng để cọ rửa các thiết bị, đồ dùng nấu nướng, vệ sinh khu bếp sau khi phục vụ xong. Do vậy, chậu rửa thường được lắp đặt tại khu vực sơ chế và khu vực vệ sinh.

Chậu thường được thiết kế với kích thước và kiểu dáng, tích hợp khác nhau để phù hợp với công việc trong khu bếp. Như bàn chậu tích hợp với mặt phẳng bàn, hay chậu inox kết hợp với lỗ xả rác hay kết hợp với giá để đồ. Một số loại chậu rửa inox thông dụng như bàn chậu inox, bàn chậu đơn có lỗ xả rác lệch phải, chậu rửa đôi inox giá dưới,…

Bàn chậu rửa đôi inox lệch trái

Bàn chậu rửa đôi inox lệch trái

Xe đẩy inox

Xe đẩy inox được sử dụng trong khu bếp để vận chuyển thực phẩm nhanh chóng, thuận tiện. Đồng thời tiết kiệm thời gian, chi phí, tiết kiệm và giảm số lượng nhân công trong khu bếp. Nên sản phẩm này được sử dụng rất phổ biến trong khu bếp công nghiệp như thực phẩm, đồ ăn, đồ uống, những nồi cơm, canh cỡ lớn.

Để đáp ứng nhu cầu tại khu bếp, xe đẩy thường được thiết kế dạng xe đẩy 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng để tăng diện tích để đồ.

Xe chở nồi trong bếp ăn trường mầm non

Xe chở nồi trong bếp ăn trường mầm non

Tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp dùng để nấu số lượng cơm lớn đảm bảo chuẩn “Thơm ngon, mềm dẻo”. Phục vụ đủ số lượng học sinh trong thời gian ngắn. Đối với trường mầm non, độ tuổi dao động, nhu cầu ăn cũng khác nhau. Tại đây, dùng các loại tủ nấu cơm công suất nhỏ như 30kg/mẻ hoặc 50kg/mẻ.

Tủ nấu cơm trong bếp ăn trường mầm non

Tủ nấu cơm trong bếp ăn trường mầm non

Hút mùi công nghiệp

Tại khu bếp công nghiệp, mùi đồ ăn thức uống vô cùng hỗn tạp với nhiều món ăn, cách chế biến khác nhau. Ngoài ra còn có khí bụi, khí gas,… Do vậy, tại đây cần được lắp đặt hệ thống hút mùi công nghiệp để tránh ảnh hưởng đến môi trường cung quanh. Hạn chế tác động xấu đến nhân viên làm việc tại khu bếp.

Một số hình ảnh nhà bếp trường mầm non do BTD VINA lắp đặt

Hiện nay BTD VINA chúng tôi luôn cung ứng, thiết kế và lắp đặt hệ thống khu bếp công nghiệp. Nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, hiệu suất cao. Dưới đây là một số hình ảnh nhà bếp trường mầm non do BTD VINA chúng tôi lắp đặt và đã được đi vào vận hành sử dụng.

Bếp trường mầm non Kim Nỗ Đông Anh

Bếp trường mầm non Kim Nỗ Đông Anh

Trường mầm non Vân Hà Đông Anh

Trường mầm non Vân Hà Đông Anh

Bếp trường mầm non Lê Đại Hành

Bếp trường mầm non Lê Đại Hành

Báo giá thiết bị nhà bếp trường mầm non mới nhất 2022

Khi lựa chọn thiết bị nhà bếp trường mầm non, quý khách hàng  nên lưu ý một số vấn đề sau. Thứ nhất, cần xác định rõ quy mô bếp ăn trường mầm non cần đầu tư cả về diện tích, số lượng trẻ phục vụ, mục đích của khu bếp. Sau đó, quý khách hàng nên xác định các thiết bị trong khu bếp, số lượng, kích thước, kiểu dáng. Tiếp đó là lựa chọn địa chỉ thiết kế, thi công, lắp đặt sản phẩm uy tín và chất lượng. Hoạch định chi phí đầu tư tối đa cho khu bếp.

Để giúp quý khách hàng dễ dàng hơn trong khâu hoạch định chi phí, sau đây BTD VINA chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng Báo giá thiết bị nhà bếp trường mầm non mới nhất 2022.

STTThiết bị nhà bếp trường mầm non phổ biếnBáo giá mới nhất 2022 (VNĐ)
1Bếp công nghiệpTừ 9,3 triệu trở lên
2Bàn inoxTừ 700 nghìn đến 7,6 triệu đồng
3Chậu rửa inoxTừ 1,5 triệu đến 7,5 triệu đồng
4Xe đẩy inoxTừ 1,8 triệu đến 5,6 triệu đồng
5Tủ nấu cơm công nghiệpTừ 5 triệu đến 24,5 triệu đồng
6Hút mùi công nghiệpTừ 11 triệu trở lên

Lưu ý: Bảng báo giá trên được viết vào thời điểm viết bài. Khách hàng tham khảo và nên cập nhật giá thành thường xuyên. Mọi chi tiết Khách hàng có thể truy cập vào website: btdvina.com để biết thêm thông tin chi tiết và được cập nhật giá thường xuyên.

Tham khảo thêm:

Báo giá Thiết bị inox Công nghiệp mới nhất 2/2022

Báo giá Bếp Công nghiệp inox mới nhất 2/2022

Một số lưu ý khi sử dụng thiết bị nhà bếp trường mầm non

Hầu hết các thiết bị bếp trường mầm non đều được làm bằng vật liệu inox cao cấp. Do vậy để thiết bị bền, đẹp, có độ an toàn cao, hạn chế những sự cố xảy ra trong quá trình dùng thì khi sử dụng, quý khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nhà bếp trường mầm non luôn cần được tuân thủ theo quy trình bếp ăn một chiều. Đây là điều quan trong nhất cần lưu ý tại khu bếp.
 • Vệ sinh các thiết bị sau khi sử dụng. Bạn có thể vệ sinh đơn giản bằng nước và lau khô bề mặt. Đối với các vết bẩn cứng đầu bạn có thể sử dụng thêm dung dịch cọ rửa inox chuyên dụng, chất tây rửa, soda kết hợp nước cốt chanh để làm sạch.
 • Khi sử dụng sản phẩm, cần để ý thường xuyên. Nếu xảy ra các sự cố bất thường, bạn có thể giải quyết nhanh chóng, kịp thời để hạn chế tối đa thiệt hại xảy ra.
 • Nên bảo dưỡng sản phẩm định kì từ 3-6 tháng một lần để sản phẩm hoạt động tốt nhất.

Tạm kết

Trên đây BTD VINA đã gửi đến bạn đọc bài viết Báo giá thiết bị nhà bếp trường mầm non mới nhất 2022. Mong rằng những thông tin từ bài viết hữu ích đối với quý vị khi lựa chọn mua các sản phẩm này.

BTD VINA chúng tôi luôn tự tin là đơn vị cung cấp các sản phẩm tốt nhất với giá thành rẻ nhất trên thị trường Việt Nam. Nếu bạn muốn tham khảo thêm thông tin về sản phẩm hãy gọi ngay Tel:( 024) 62 59 1912 – Hotline: 0964 292 688. Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ của chúng tôi hoạt động 24/7. Luôn sẵn sàng lắng nghe và phản hồi mọi ý kiến từ quý khách hàng.

 1. Hiện nay nhu cầu các suất ăn trong căn bếp của nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp ngày càng tăng...
  842
 2. Lắp đặt thang máy gia đình là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Lý do vì sao chúng ta...
  315
 3. Ngày nay nhu cầu ăn tại các bếp ăn tập thể là điều phổ biến. Điển hình là tại các...
  522
 4. Lắp đặt thang máy đang là một dịch vụ khá hot tại Hà Nội. Bởi sự phát triển không ngừng...
  635
 5. Trà chanh là thức uống quen thuộc của giới trẻ từ những năm 2012. Sau một thời gian trầm lắng...
  407
 6. Việc vận chuyển hàng hóa lên cao không còn là vấn đề lớn khi thang máy tải ra đời. Đây...
  414
 7. Quầy pha chế trà sữa là nơi giúp bạn tự do pha chế nên thức uống ngon, chất lượng với...
  519
 8. Tục ngữ có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Thật vậy, bếp ăn trong gia đình rất...
  515
 9. BTD Vina- Đơn vị gia công thiết bị bếp inox cho các nhà máy xí nghiệp uy tín, chất lượng cao...
  1064
 10. Setup một khu bếp công nghiệp hoàn hảo đòi hỏi đơn vị thực hiện phải chuyên nghiệp và có nhiều...
  850
 11. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng cho khu công nghiệp uy tín khu vực Huyện Sóc Sơn- Tp....
  824
 12. BTD Vina- Đơn vị  cung cấp thang tời thực phẩm trường mầm non uy tín khu vực Ba Đình- Hà Nội....
  784
 13. BTD Vina- nhà thầu cung cấp cấp hệ thống bếp công nghiệp thông minh,chuyên nghiệp, nhiều tiện ích sử dụng cho mô...
  754
 14. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang tời thực phẩm trường học hàng đầu Hải Phòng. BTD VINA đơn vị chuyên cung...
  738
 15. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng nhà máy may uy tín khu vực Hà Nội. Công ty...
  717
 16. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng nhà máy tôn, thép uy tín khu vực Hưng Yên. Công...
  701
 17. Thang máy tải khách là gì? Thang máy tải khách là một dòng thang chuyên dùng để vân chuyển người....
  698

Tin Liên Quan

Bếp công nghiệp trường mầm non Hải Bối, Đông Anh có gì?

Bếp công nghiệp trường mầm non Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội là một trong số rất nhiều các công trình bếp trường mầm non...

Lắp đặt thang tải hàng khu vật chứng công an huyện Ba Vì

Thang tải hàng 300kg, 2 stops khu vật chứng công an huyện Ba Vì là công trình được tư vấn, thiết kế, sản xuất và...

Danh mục Sản phẩm

Tin mới

Sản phẩm mới