Số 330 Đường Nguyễn Huy Tưởng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội

Email: btdvina@gmail.com

BTD VINA

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

CHẤT LƯỢNG VÀNG - GIẢI PHÁP TỐI ƯU

Tel: 094 813 99 88

Hệ thống giặt là công nghiệp là gì? Cách thức vận hành

admin 136 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Hệ thống giặt là công nghiệp là một hệ thống các thiết bị được vận hành khép kín, đảm bảo làm sạch đồ vải số lượng lớn, hiệu quả, nhanh chóng. Để đáp ứng được những yếu tố cơ bản này thì hệ thống giặt là công nghiệp tối thiểu phải được trang bị đầy đủ các thiết bị bao gồm máy giặt công nghiệp, máy sấy công nghiệp, là công nghiệp.

Để tìm hiểu các thông tin liên quan đến Hệ thống giặt là công nghiệp là gì? Cách thức vận hành ra sao? Quý khách hàng hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây do BTD VINA chúng tôi cung cấp.

Hệ thống giặt là công nghiệp là gì?

Ngày nay, mô hình kinh doanh giặt là ngày càng phổ biến, không chỉ tại các thành phố lớn mà ngay cả vùng nông thôn. Đưa đến mức thu nhập tương đối ổn định. Hay tại các nhà hàng, khách sạn, lượng khách luân chuyển liên tục, lượng sử dụng các đồ bằng vải cũng tăng lên. Do vậy mà hệ thống giặt là công nghiệp ngày càng được quy mô và sử dụng rộng rãi hơn.

Nhờ có hệ thống giặt là công nghiệp mà mọi đồ bằng vải đều được làm sạch, là phẳng trở nên sạch sẽ, thơm tho như mới. Được diệt khuẩn, sạch sẽ hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ngoài da hay các bệnh truyền nhiễm.

Hệ thống giặt là này giúp tiết kiệm thời gian, sức lực, hiệu quả, thay thế hoàn toàn các phương pháp giặt truyền thống. Hệ thống giặt là công nghiệp về cơ bản đều thực hiện các chu trình giặt trên máy móc. Các hình thức giặt phổ biến hiện nay: Giặt là, giặt sấy và giặt khô. Nhưng về cơ bản đều có chung chu trình giặt: thu gom phân loại – Giặt đồ – Sấy đồ – Là đồ – Hoàn thiện và đóng gói.

Máy giặt công nghiệp Fagor Tây Ban Nha

Máy giặt công nghiệp Fagor Tây Ban Nha

Các thiết bị được sử dụng trong hệ thống giặt là công nghiệp

Để vận hành một chu trình giặt từ thu gom phân loại – Giặt đồ – Sấy đồ – Là đồ – Hoàn thiện và đóng gói. Thì trong hệ thống giặt là công nghiệp tối thiểu phải có các thiết bị sau:

Máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp là thiết bị quan trong nhất trong hệ thống giặt là công nghiệp. Máy thực hiện khâu làm sạch những đồ bằng vải với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Đảm bảo quần áo sạch sẽ, không bị nhàu hay rách trong quá trình vận hành. Nhờ vậy mà giảm sức lao động đáng kể, tiết kiệm số lượng nhân công làm việc. Tiết kiệm chi phí cho mô hình kinh doanh.

Với chiếc máy giặt này, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng làm sạch đồ vải của nó. Nhất là những đồ bằng vải cồng kềnh như chăn, ga, rèm hay một số loại thảm cỡ lớn. Máy có thể hoạt động liên tục nhiều giờ lên. Giúp tăng hiệu suất và hiệu quả công việc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy giặt công nghiệp khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng cả về công suất làm việc cũng như chất liệu vải giặt là. Và hầu hết đều là các sản phẩm nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng tại nước ngoài.

Cụ thể một số loại máy giặt thông dụng do BTD VINA chúng tôi cung cấp bao gồm:

 • Máy giặt công nghiệp Fagor
 • Máy giặt vắt tốc độ cao
 • Máy giặt vắt tốc độ thấp
 • Máy giặt sấy công nghiệp
 • Máy giặt khô công nghiệp

 

Máy giặt vắt tốc độ cao

Máy giặt vắt tốc độ cao

Máy sấy công nghiệp

Máy sấy công nghiệp là thiết bị dùng để là khô các đồ bằng vải đồng thời khử khuẩn, khử mùi và tạo hương thơm. Nhờ có máy sấy mà việc làm khô đồ vải không còn phụ thuộc vào thời tiết. Giúp người dùng có thể chủ động được thời gian. Hiệu chỉnh phù hợp.

Với chiếc máy sấy, bạn cũng có thể điều chỉnh các chế độ nhiệt khác nhau sao cho phù hợp với từng loại vải. Hạn chế hiện tượng hư hỏng quần áo. Giúp quần áo bền màu, kéo dài thời gian sử dụng.

Máy sấy cũng giúp diệt khuẩn. Hạn chế tối đa những bệnh qua da hoặc những bệnh truyền nhiễm, nấm mốc. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Máy sấy công nghiệp cho phép sấy số lượng đồ bằng vải lớn. Nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian. Đảm bảo hiệu suất các đơn hàng tại những cửa hành hay hiệu giặt là, đáp ứng tốc độ sử dụng đồ vải trong nhà hàng, khách sạn.

Máy sấy công nghiệp Tây Ban Nha

Máy sấy công nghiệp Tây Ban Nha

Thiết bị là công nghiệp

Trong khu công nghiệp hay tiệm giặt là, với số lượng đồ vải lớn và gồm nhiều chất liệu khác nhau như vậy thì việc là thủ công là vô cùng tốn thời gian. Ảnh hưởng lớn đến tiến độ vận hành tại khu giặt là. Do vậy tại đây, người ta thường sử dụng là lô hoặc là hơi nước công nghiệp.

Là lô là sản phẩm thông dụng để làm phẳng khăn trải bàn, khăn ăn, chăn, ga, các loại khăn khác nhau. Nhanh chóng, thuận tiện, hiệu suất cao. Còn là hơi nước công nghiệp chuyên dùng để là các loại quần áo khác nhau. Sau khi là, đồ vải phẳng phiu, thể hiện được tính chuyên nghiệp tại khu vực giặt là. Đây cũng là một điểm lớn để đánh giá sản phẩm và chất lượng giặt là.

Tham khảo thêm:

Báo giá Thiết bị giặt là mới nhất 2/2022

5 Lưu ý khi mua thiết bị giặt là công nghiệp

Cách thức vận hành hệ thống giặt là công nghiệp

Để vận hành hệ thống này thì luôn phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt. Quy trình này giúp đảm bảo hiệu quả công nghiệp và hiệu suất làm việc tối đa nhất.

Công đoạn 1. Thu gom và phân loại đồ vải

Tại các nhà hàng, khách sạn đồ vải sẽ được nhân viên thu gom và tập kết tại khu vực giặt là. Trong các tiệm giặt là, cơ sở giặt là sẽ có nhân viên đi đến từng địa điểm để thu gom đồ bằng vải. Sau đó, đồ vải sẽ được phân loại theo chất liệu, màu sắc, độ bẩn. Được đánh dấu theo địa điểm, cân đúng khối lượng rồi cho vào các loại máy phù hợp.

Công đoạn 2. Cho đồ vào máy giặt

Đồ vải sẽ được phân loại, cân khối lượng và cho vào từng loại máy giặt tương ứng. Chú ý, người dùng cần quan tâm đến màu sắc và chất liệu của đồ vải để lựa chọn loại máy giặt phù hợp. Thông thường, tại đây người ta hay sử dụng các loại máy giặt sau:

 • Máy giặt vắt tốc độ thấp: Tùy thuộc vào từng loại chất liệu.
 • Máy giặt vắt tốc độ cao: Tùy thuộc vào từng loại chất liệu.
 • Máy giặt khô công nghiệp: Đây là loại máy được ưu tiên sử dụng để giặt các loại quần áo có nguồn gốc tự nhiên như đồ bằng da, tơ tằm,…
 • Máy giặt công nghiệp thông thường: Đây là loại máy được sử dụng phổ biến, dùng được cho nhiều loại chất liệu, quần áo khác nhau. Không có yêu cầu cao và được nhiều người sử dụng.

Sau đó, bạn ấn chế độ giặt phù hợp và hẹn giờ. Nhớ ghi giấy note để tránh nhầm lẫn các đồ bằng vải của các địa chỉ, khách hàng khác nhau.

Công đoạn 3. Sấy đồ (làm khô đồ bằng vải)

Sau khi giặt xong, đồ bằng vải sẽ được lấy ra và cho vào tủ sấy đồ bằng vải. Tủ sấy có công dụng làm khô, diệt khuẩn, tạo hương thơm cho quần áo, đồ vải. Khi cho quần áo vào tủ sấy, bạn cũng cần phải lưu ý điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hạn sử dụng của đồ bằng vải.

Công đoạn 4. Là đồ

Sau khi sấy, đồ vải sẽ được mang đến khu vực là phẳng. Quần áo sẽ được là bằng bàn là hơi nước. Chăn, ga, khăn thì được là bằng là lô. Đảm bảo phẳng phiu. Sau đó gấp gọn và phân loại đúng vị trí, địa chỉ.

Công đoạn 5. Hoàn thiện và đóng gói

Sau khi đồ vải là xong, bạn cần hoàn thiện chu trình bằng cách phân loại, sắp xếp đúng vị trí ban đầu. Đóng thành các gói cẩn thận và vận chuyển đến vị trí cần giao. Trong nhà hàng, khách sạn, nhân viên sẽ sử dụng xe đẩy để vận chuyển đến từng phòng, từng khu vực cụ thể. Đảm bảo nhanh, chuẩn, chính xác.

Ưu điểm của hệ thống giặt là công nghiệp

Hệ thống giăt là công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến và mở rộng quy mô. Vậy lí do gì mà hệ thống này lại ngày càng phổ biến như vậy? Để lí giải điều này, BTD VINA chúng tôi đưa đến cho bạn một số ưu điểm của hệ thống giặt là công nghiệp.

Tốc độ giặt là nhanh

Tốc độ giặt là nhanh, gấp rất nhiều lần so với quá trình hoạt động, giặt là thủ công truyền thống. Với một mẻ giặt, bạn có thể giặt hàng chục đến trăm kilogam. Số lượng này tương ứng với lượng quần áo tại hàng chục gia đình trong một ngày. Thời gian giặt một mẻ chưa đến 1 tiếng. Như vậy, hệ thống giặt là có công suất giặt gấp hàng chục lần máy giặt hộ gia đình và hàng trăm lần so với phương thức giặt truyền thống.

Hoạt động liên tục nhiều giờ liền

Vì đây là hệ thống công nghiệp, do vậy, hệ thống luôn đảm bảo có thể hoạt động liên tục nhiều giờ liên. Nên lượng đồ vải giặt trong một ngày không giới hạn. Nhân viên tại tiệm giặt là, làm việc tại khu vực giặt là có thể làm việc luân phiên theo ca. Giúp tiết kiệm thời gian, tăng thêm thu nhập.

Giặt đa dạng các loại đồ bằng vải

Với hệ thống giặt là thì bạn không cần phải lo về lượng đồ bằng vải lớn, khối lượng cồng kềnh, chất liệu đa dạng. Dù là những chiếc chăn cồng kềnh hay những chiếc thảm lớn, bạn chỉ cần cho vào máy giặt là sạch ngay. Với những bộ quần áo làm bằng chất liệu lụa, da đắt tiền thì khi làm sạch, bạn cũng không cần phải lo ngại với hệ thống giặt là này. Những bộ đồ đó sẽ được làm sạch, đảm bảo nguyên vẹn sản phẩm.

Chất lượng giặt là được đảm bảo

Nhờ có hệ thống giặt là công nghiệp mà đồ bằng vải được làm sạch, làm khô, diệt khuẩn, tạo mùi. Đồ vải vẫn giữ được hình dạng, độ bền, tạo cảm giác chuyên nghiệp, cảm giác an tâm cho người sử dụng.

Tạo một mô hình kinh doanh hiệu quả, lợi nhuận cao

Với hệ thống giặt là công nghiệp, bạn có thể tạo ra mô hình kinh doanh hiệu quả, lợi nhuận cao. Vì các thiết bị công nghiệp có thể làm việc liên tục. Hiệu quả làm việc cao, số lượng giặt lớn, đồ giặt đa dạng, chất lượng giặt là được đảm bảo. Nhờ vậy mà tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho người sử dụng. Giảm số lượng nhân công đáng kể tại đây.

Mô hình này hiện nay đang phổ biến không chỉ tại thành thị mà cả các khu vực nông thôn. Đa phần, giúp giải quyết vấn đề giặt đồ có khối lượng cồng kềnh như chăn, thảm và những đồ bằng da, bằng vật liệu tự nhiên đắt tiền. Nên lượng khách hàng quanh năm và tương đối ổn định. Chi phí ban đầu để đầu tư mô hình kinh doanh này không cao, lượng khách ổn định tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Đã là m cho mô hình này càng trở nên lý tưởng để đầu tư.

Tạm kết

Bài viết Hệ thống giặt là công nghiệp là gì? Cách thức vận hành đã gửi đến bạn đọc những thông tin cơ bản về hệ thống giặt là công nghiệp bao gồm khái niệm, các thiết bị sử dụng, cách thức vận hành và ưu điểm của hệ thống này.  Mong rằng những thông tin từ bài viết do BTD VINA cung cấp hữu ích đối với quý vị khách hàng. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ BTD VINA chúng tôi.

Nếu bạn đang có ý tưởng đầu tư kinh doanh, lựa chọn mô hình kinh doanh lí tưởng thì đừng ngần ngại suy nghĩ về mô hình này. Hãy gọi ngay cho BTD VINA chúng tôi để được tư vấn thêm về hệ thống giặt là công nghiệp này. Tel:( 024) 62 59 1912 – Hotline: 0964 292 688. Đội ngũ tư vấn và hỗ trợ của chúng tôi hoạt động 24/7. Luôn sẵn sàng lắng nghe và phản hồi mọi ý kiến từ quý khách hàng.

 1. Hiện nay nhu cầu các suất ăn trong căn bếp của nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp ngày càng tăng...
  842
 2. Lắp đặt thang máy gia đình là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Lý do vì sao chúng ta...
  315
 3. Ngày nay nhu cầu ăn tại các bếp ăn tập thể là điều phổ biến. Điển hình là tại các...
  522
 4. Lắp đặt thang máy đang là một dịch vụ khá hot tại Hà Nội. Bởi sự phát triển không ngừng...
  635
 5. Trà chanh là thức uống quen thuộc của giới trẻ từ những năm 2012. Sau một thời gian trầm lắng...
  407
 6. Việc vận chuyển hàng hóa lên cao không còn là vấn đề lớn khi thang máy tải ra đời. Đây...
  414
 7. Quầy pha chế trà sữa là nơi giúp bạn tự do pha chế nên thức uống ngon, chất lượng với...
  519
 8. Tục ngữ có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Thật vậy, bếp ăn trong gia đình rất...
  515
 9. BTD Vina- Đơn vị gia công thiết bị bếp inox cho các nhà máy xí nghiệp uy tín, chất lượng cao...
  1064
 10. Setup một khu bếp công nghiệp hoàn hảo đòi hỏi đơn vị thực hiện phải chuyên nghiệp và có nhiều...
  850
 11. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng cho khu công nghiệp uy tín khu vực Huyện Sóc Sơn- Tp....
  824
 12. BTD Vina- Đơn vị  cung cấp thang tời thực phẩm trường mầm non uy tín khu vực Ba Đình- Hà Nội....
  784
 13. BTD Vina- nhà thầu cung cấp cấp hệ thống bếp công nghiệp thông minh,chuyên nghiệp, nhiều tiện ích sử dụng cho mô...
  754
 14. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang tời thực phẩm trường học hàng đầu Hải Phòng. BTD VINA đơn vị chuyên cung...
  738
 15. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng nhà máy may uy tín khu vực Hà Nội. Công ty...
  717
 16. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng nhà máy tôn, thép uy tín khu vực Hưng Yên. Công...
  701
 17. Thang máy tải khách là gì? Thang máy tải khách là một dòng thang chuyên dùng để vân chuyển người....
  698

Tin Liên Quan

Bếp công nghiệp trường mầm non Hải Bối, Đông Anh có gì?

Bếp công nghiệp trường mầm non Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội là một trong số rất nhiều các công trình bếp trường mầm non...

Lắp đặt thang tải hàng khu vật chứng công an huyện Ba Vì

Thang tải hàng 300kg, 2 stops khu vật chứng công an huyện Ba Vì là công trình được tư vấn, thiết kế, sản xuất và...

Danh mục Sản phẩm

Tin mới

Sản phẩm mới