Số 330 Đường Nguyễn Huy Tưởng - Phường Thanh Xuân Trung - Quận Thanh Xuân - Thành phố Hà Nội

Email: btdvina@gmail.com

BTD VINA

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

CHẤT LƯỢNG VÀNG - GIẢI PHÁP TỐI ƯU

Tel: 094 813 99 88

Một số quy định bắt buộc tại Bếp ăn trường mầm non mới nhất 2022

admin 523 Lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bếp ăn trường mầm non là khu bếp cung cấp các suất ăn dinh dưỡng nhanh nhất đến các em bé độ tuổi từ 18 tháng đến 5 tuổi. Đối tượng cung cấp suất ăn là các em nhỏ độ tuổi từ 18 tháng đến 5 tuổi nên đòi hỏi thức ăn tương đối đa dạng. Yêu cầu khắt khe về chế độ dinh dưỡng và độ an toàn cao. Bởi giai đoạn này, hệ tiêu hóa của các em vô cùng nhạy cảm. Chính vì vậy, khu bếp ăn trường mầm non để được đưa vào vận hành cần phải tuân thủ tiêu chuẩn.

Để quý khách hàng có thêm thông tin về Bếp ăn trường mầm non. Sau đây BTD VINA chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết Một số quy định bắt buộc tại Bếp ăn trường mầm non mới nhất 2022 để quý khách tham khảo.

Bếp ăn trường mầm non là gì?

Bếp ăn trường mầm non bất kể trường mầm non công hay trường mầm non tư đều được trang bị hệ thống các trang thiết bị, được thiết kế theo tiêu chuẩn và tuân theo những nội quy bắt buộc nhất định.

Bếp ăn là một khu vực vô cùng quan trọng. Tại đây, những suất ăn dành cho các bạn nhỏ từ 18 tháng đến 5 tuổi đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với lứa tuổi của các em. Đây là một khu vực vô cùng nhạy cảm, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể mang đến những hậu quả khôn lường. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự an toàn của các bé.

Chính vì vậy, khu bếp này được trang bị những thiết bị đạt chuẩn. Thiết kế theo quy chuẩn một chiều. Đảm bảo tốc độ nhanh chóng, an toàn tuyệt đối.

Bếp ăn trường mầm non

Bếp ăn trường mầm non

Một số quy định bắt buộc tại bếp ăn trường mầm non mới nhất 2022

Bếp ăn trường mầm non muốn được đưa vào hoạt động thì bắt buộc phải tuân theo một số quy định sau:

Quy định về phòng chống cháy nổ

Khu bếp phải đảm bảo quy định về phòng chống cháy nổ. Phải được trang bị hệ thống đèn báo, bình cứu hỏa lưu động, vòi nước di động,… Đảm bảo không được để xảy ra tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ gây mất an toàn. Báo ngay cho Ban giám hiệu khi các trang thiết bị nấu ăn có dấu hiệu hư hỏng. Kiểm tra và ngắt các thiết bị , đồ dùng bằng điện, gas,vòi nước trước khi ra về. Kiểm tra an toàn của khu bếp theo quy định định kì của nhà trường.

Quy định về an toàn lao động

Tại khu bếp, các thiết bị được sử dụng tại đây đều là các thiết bị đã vượt qua những tiêu chuẩn. Sử dụng các thiết bị lao động theo đúng hướng dẫn vận hành.

Quy định về tuân thủ nguyên tắc bếp ăn một chiều

Thực hiện nghiêm chỉnh nguyên tắc bếp ăn một chiều. Thực hiện nghiêm túc theo lịch phân công và giờ giấc làm việc của dây chuyền bếp một chiều.

Quy định về trang phục của nhân viên nhà bếp

Tại đây, nhân viên được trang bị trang phục bao gồm mũ, khẩu trang, găng tay, ủng chân,… Ăn mặc gọn gàng sạch sẽ. Phải sử dụng trang phục bảo hộ lao động đúng quy định để đảm bảo an toàn vệ sinh khu bếp.

Quy định về định lượng suất ăn cho các bé

Tại khu bếp ăn trường mầm non, phải cung cấp các suất ăn cho trẻ em từ 18 tháng đến 5 tuổi. Đối với mỗi một đứa trẻ, một lứa tuổi khác nhau thì có các định lượng tiêu chuẩn thức ăn khác nhau. Do vậy, phải định lượng đúng với mỗi độ tuổi của trẻ em, không xâm phạm tiêu chuẩn lượng ăn của các bé dưới mọi hình thức.

Quy định về sử dụng và bảo quản đồ

Tại khu bếp công nghiệp, với số lượng thực phẩm lớn tiêu thụ hàng ngày, do vậy, khâu bảo quản đồ ăn vô cùng quan trọng. Nhân viên, phục vụ tại đây cần có ý thức cao trong việc tiết kiệm nguyên liệu và bảo quản tài sản của bếp.

Quy định về tư trang cá nhân

Tại đây, nhân viên, đầu bếp không được mang tư trang, đồ dùng cá nhân vào khu vực bếp ăn.

Quy định về giờ làm việc

Làm việc đúng giờ giấc quy định. Đảm bảo cung cấp các suất ăn đúng giờ cho trẻ em tại trường mầm non. Với mỗi lứa tuổi khác nhau, đòi hỏi lượng thức ăn, số lượng bữa ăn trên 1 ngày cũng khác nhau. Khu bếp lại là bếp ăn một chiều. Do vậy, đòi hỏi mỗi người phải tuân thủ đúng quy định làm việc.

Quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Tại khu bếp ăn của trường mầm non phải đảm bảo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực hiện đúng, đủ, đảm bảo an toàn tại mọi công đoạn. Từ khâu lựa chọn thực phẩm, tiếp nhận thực phẩm đến làm sạch, rửa, cắt, thái. Sau đó đến đun nấu, chia thức ăn thành các suất, vận chuyển thức ăn đến các nhóm lớp. Và cuối cùng là khâu vệ sinh sau khi đun nấu. Không được tự ý đơn giản hóa các khâu trong quy định về an toàn thực phẩm.

Quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường

Có ý thức bảo vệ môi trường, nhất là tại khu vực bếp ăn. Một khu vực nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Phát hiện và xử lý kịp thời các nguồn vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh và dịch bệnh. Phun thuốc khử khuẩn và diệt trùng định kì theo quy định.

Quy định về nguyên tắc làm việc

Đây là khu bếp một chiều nên việc vận hành đòi hỏi tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau, tuân thủ đúng giờ giấc của mọi thành viên tại đây. Cấp dưới phải tuân thủ, chấp hành sự chỉ đạo cảu cấp trên, không cãi vã gây mất đoàn kết, gây mất trật tự, mất đoàn kết nội bộ.

Quy định về trách nhiệm cá nhân

Tại khu bếp mọi hành vi vi phạm nội quy, thiếu trách nhiệm trong công việc, bao che lẫn nhau hoặc gây hậu quả xấu đều phải bồi thường và bị xử phạt kỉ luật theo quy định.

Tiêu chuẩn bếp ăn một chiều tại trường mầm non

Trong tất cả các tiêu chuẩn bếp ăn trường mầm non thì tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc bếp ăn một chiều là tiêu chuẩn quan trọng nhất.

Tiêu chuẩn này được thể hiện trên thiết kế, lắp đặt, phân khu và vận hành khu bếp. Các hoạt động công việc trong khu bếp đều tuân thể theo một chiều nhất định. Từ nguyên liệu đầu vào đến sơ chế, lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Nấu nướng đồ ăn, chia đồ ăn thành các suất, vận chuyển – phục vụ, vệ sinh sau khi chế biến. Phải tách riêng thực phẩm sống với thực phẩm chín.

Bếp ăn thiết kế kiểu một chiều giúp kiểm soát được chất lượng món ăn, hạn chế được tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm hay gặp tại các khu bếp tập thể. Giúp cho bếp ăn vận hành trơn tru, đẩy nhanh tốc độ, hiệu suất công việc. Đây là xu hướng xây dựng khu bếp công nghiệp hiện nay.

Hình ảnh bếp ăn trường mầm non do BTD VINA lắp đặt

Tại BTD VINA chúng tôi đã lắp đặt hệ thống bếp ăn trường mầm non đạt chuẩn cho tất cả các trường mầm non công lập, dân lập và tư thục trên phạm vi cả nước. Dưới đây là hình ảnh bếp ăn trường của mầm non do chúng tôi lắp đặt. Gồm:

 • Khu vực tiếp nhận thực phẩm, sơ chế (nhặt, cắt, gọt, rửa,…) thực phẩm.
 • Khu vực nấu nướng, làm chín thực phẩm. Tạo ra các món ăn hấp dẫn người dùng.
 • Khu vực bảo quản thực phẩm gồm có bảo quản đông và bảo quản lạnh.
 • Khu vực phân chia đồ ăn thành các suất ăn.
 • Khu vực tổ chức ăn tập trung.
 • Khu vực vệ sinh, cọ rửa các dụng cụ sau khi đun nấu.
Khu vực chế biến thực phẩm

Khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm

Khu vực chế biến thức ăn

Khu vực chế biến thức ăn

Khu vực chia suất ăn

Khu vực chia suất ăn

Top 5 thiết bị cần có tại bếp ăn trường mầm non

Để thiết lập một khu bếp ăn trường mầm non đúng tiêu chuẩn, vận hành trơn tru, hoạt động hiệu quả thì không thể thiếu các thiết bị bếp công nghiệp phụ trợ. Những thiết bị này là cánh tay đắc lực cho các đầu bếp, giúp giảm sức lao động, gia tăng chất lượng, năng suất nấu ăn. Tiết kiệm chi phí và công sức.

Sau đây BTD VINA chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc Top 5 thiết bị cần có tại bếp ăn trường mầm non.

Bếp inox công nghiệp

Đây là thiết bị được trang bị tại khu vực chế biến món ăn trong bếp ăn trường mầm non. Bếp dùng để hỗ trợ nấu các món ăn từ đơn giản đến phức tạp. Nấu các món súp, món hầm, món cháo,… các món ăn phù hợp với từng độ tuổi của các em. Đảm bảo chất lượng từng món ăn đạt “Chuẩn”. Trong khu bếp công nghiệp thường dùng một số loại bếp như bếp á, bếp âu, bếp từ, bếp chiên nhúng, bếp chiên rán,… Chính vì vậy, đây là thiết bị không thể thiếu trong bếp trường mầm non.

Bếp điện từ chảo liền kèm mặt phẳng

Bếp điện từ chảo liền kèm mặt phẳng

Chậu rửa inox

Chậu rửa inox là thiết bị được lắp đặt tại khu vực sơ chế thực phẩm trước khi nấu ăn và vệ sinh thực phẩm, dụng cụ nấu nướng sau khi nấu. Chậu rửa inox bao bào hố chậu lớn để chứa đồ dùng, dụng cọ. Vòi nước xả nước trực tiếp vào hố chậu. Nước xả xuống được dùng để cọ rửa, sau đó theo ống dẫn thoát ra ngoài. Nhờ vậy, nước không chảy lênh láng ra sàn, đảm bảo an toàn mà đồ dùng, thực phẩm vẫn được cọ rửa sạch sẽ.

Bàn inox

Bàn inox là thiết bị không thể thiếu trong bếp ăn. Nó có mặt tại mọi khu vực. Từ khu sơ chế, chế biến đến khu chia đồ ăn, khu vực ăn tập trung. Tại đâu ta cũng bắt gặp bàn inox. Bàn inox giúp sắp xếp đồ đạc gọn gàng ngăn nắp, theo một trật tự nhất định. Giúp bạn đẩy nhanh hiệu suất công việc.

Tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm là thiết bị hỗ trợ nấu ra những hạt cơm thơm ngon, chín đều. Cơm ngon canh ngọt phục vụ các em học sinh mẫu giáo. Nấu được số lượng cơm lớn, đạt chuẩn, trong thời gian ngắn. Tủ cơm hiện nay thường có 3 dạng chính là tủ nấu cơm dùng điện, tủ nấu cơm dùng gas, tủ nấu cơm dùng kết hợp cả gas lẫn điện. Dựa vào công suất nấu, người ta thiết kế bếp 30kg/mẻ; 40kg/mẻ; 50kg/mẻ;…

Xe đẩy inox

Xe đẩy inox được sử dụng để vận chuyển các suất ăn, đồ dùng, thực phẩm, thiết bị phòng bếp nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Xe được thiết kế với các mặt phẳng để đồ, thang ngang chắn để đồ không bị rơi trong quá trình di chuyển. Xe được thiết kế với 4 bánh xe di chuyển dễ dàng, đỡ tốn sức lực trong di chuyển. Xe có hệ thống phanh giúp xe di chuyển rẽ trái, rẽ phải, dừng khi gặp sự cố.

Nhận xét chung

Để vận hành được khu bếp ăn trường mầm non trơn tru đạt hiệu suất, hiệu quả cao thì ngoài những thiết bị trên, bạn nên bổ sung một số thiết bị bổ trợ khác như tủ sấy bát đĩa, tủ inox, thiết bị bàn đông mát, tủ đông mát,…

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên mua những loại thiết bị nào? Số lượng bao nhiêu? Lắp đặt ra sao? Hãy gọi ngay Tel:( 024) 62 59 1912 – Hotline: 0964 292 688. BTD VINA chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, thiết kế, thi công các khu bếp công nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Với uy tín trên thị trường, chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

7 Lợi ích của bếp ăn trường mầm non

Tại sao các khu bếp ăn trường mầm non lại phải tuân thủ theo nhiều tiêu chuẩn như vậy? Lợi ích của bếp ăn trường mầm non là gì? Sau đây BTD VINA chúng tôi giới thiệu 7 Lợi ích của bếp ăn trường mầm non. Đó là:

 • Cung cấp các suất ăn an toàn, nhanh chóng, tiện lợi
 • Cung cấp các suất ăn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm
 • Khu bếp vận hành chuyên nghiệp, hiệu quả cao
 • Tạo môi trường thân thiện, thoải mái cho người sử dụng
 • Tiết kiệm chi phí
 • An toàn với người sử dụng
 • Dễ dàng vệ sinh và dễ sử dụng

Báo giá thiết bị bếp ăn trường mầm non mới nhất 2022

Để đầu tư thiết kế và lắp đặt khu bếp ăn trường mầm non thì đòi hỏi chi phí ban đầu là tương đối lớn. Chính vì vậy mà giá cả của các thiết bị bếp công nghiệp cũng được sự quan tâm của rất nhiều quý khách hàng.

Hiểu được nhu cầu đó từ quý khách, sau đây chúng tôi xin gửi đến quý khách Báo giá thiết bị bếp ăn trường mầm non mới nhất 2022 để bạn đọc tham khảo.

STTTop 5 thiết bị cần có tại bếp ăn trường mầm nonBáo giá sản phẩm (VNĐ)
1Bếp inox công nghiệpTừ 3 triệu đến 30 triệu đồng
2Chậu rửa inoxTừ 5 triệu đến 13 triệu đồng
3Bàn inoxTừ 1,5 triệu đến 3,5 triệu đồng
4Tủ cơm inoxTừ 10 triệu trở lên
5Xe đẩy inoxTừ 1,2 triệu trở kên

Lưu ý: Bảng báo giá trên được cập nhật vào thời điểm viết bài. Do vậy, để biết thông tin chính xác về giá cả của từng sản phẩm được cập nhật liên tục và chính xác nhất Khách hàng có thể truy cập vào website: btdvina. com

Tham khảo thêm:

Báo giá thiết bị bếp ăn công nghiệp mới nhất 1/2022

Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp 50kg mới 1/2022

Tạm kết

Với đặc thù là một trường mầm non, là nơi dạy dỗ, chăm sóc cho các bé từ miếng ăn cho đến giấc ngủ. Bếp ăn đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia về yêu cầu thiết kế trường mầm non là một quy định bắt buộc mà các trường mầm non nhất định phải tuân thủ theo thông tư 13/2020/tt-bgdđt.

Hiện nay, nhiều trường áp dụng sơ đồ bếp 1 chiều mầm non nhưng nó cũng bộc lộ những nhược điểm của bếp ăn một chiều nhất định. Nhà trường cần lên bản vẽ nhà bếp trường mầm non đạt tiêu chuẩn thiết kế nhà bếp trường mầm non. Đồng thời, áp dụng quy trình bếp 1 chiều mầm non căn cứ theo tình hình thực tiễn và nhu cầu của các bé, của quý phụ huynh. Đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy trình chế biến thực phẩm trong trường mầm non. Để bảo vệ sức khỏe của các thế hệ mầm non, các con thân yêu tốt nhất.

Trên đây là bài viết Một số quy định bắt buộc tại Bếp ăn trường mầm non mới nhất 2022. Bài viết đã cung cấp đến quý khách hàng đầy đủ thông tin về một số quy định bắt buộc tại bếp ăn trường mầm non. Tiêu chuẩn bếp ăn một chiều. Một số thiết bị cần có tại khu bếp. Chúng tôi hi vọng từ những thông tin do BTD VINA cung cấp, quý khách hàng đã có thêm thông tin hữu ích về bếp ăn trường mầm non.

Mọi ý kiến và phản hồi, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoai: Tel:( 024) 62 59 1912 – Hotline: 0964 292 688. Cảm ơn quý khách đã luôn ủng hộ và dõi theo BTD VINA chúng tôi.

 1. Hiện nay nhu cầu các suất ăn trong căn bếp của nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp ngày càng tăng...
  843
 2. Lắp đặt thang máy gia đình là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Lý do vì sao chúng ta...
  318
 3. Ngày nay nhu cầu ăn tại các bếp ăn tập thể là điều phổ biến. Điển hình là tại các...
  524
 4. Lắp đặt thang máy đang là một dịch vụ khá hot tại Hà Nội. Bởi sự phát triển không ngừng...
  636
 5. Trà chanh là thức uống quen thuộc của giới trẻ từ những năm 2012. Sau một thời gian trầm lắng...
  409
 6. Việc vận chuyển hàng hóa lên cao không còn là vấn đề lớn khi thang máy tải ra đời. Đây...
  416
 7. Quầy pha chế trà sữa là nơi giúp bạn tự do pha chế nên thức uống ngon, chất lượng với...
  520
 8. Tục ngữ có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Thật vậy, bếp ăn trong gia đình rất...
  516
 9. BTD Vina- Đơn vị gia công thiết bị bếp inox cho các nhà máy xí nghiệp uy tín, chất lượng cao...
  1067
 10. Setup một khu bếp công nghiệp hoàn hảo đòi hỏi đơn vị thực hiện phải chuyên nghiệp và có nhiều...
  851
 11. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng cho khu công nghiệp uy tín khu vực Huyện Sóc Sơn- Tp....
  827
 12. BTD Vina- Đơn vị  cung cấp thang tời thực phẩm trường mầm non uy tín khu vực Ba Đình- Hà Nội....
  785
 13. BTD Vina- nhà thầu cung cấp cấp hệ thống bếp công nghiệp thông minh,chuyên nghiệp, nhiều tiện ích sử dụng cho mô...
  756
 14. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang tời thực phẩm trường học hàng đầu Hải Phòng. BTD VINA đơn vị chuyên cung...
  739
 15. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng nhà máy may uy tín khu vực Hà Nội. Công ty...
  718
 16. BTD Vina- Đơn vị cung cấp thang máy tải hàng nhà máy tôn, thép uy tín khu vực Hưng Yên. Công...
  703
 17. Thang máy tải khách là gì? Thang máy tải khách là một dòng thang chuyên dùng để vân chuyển người....
  700

Tin Liên Quan

Bếp công nghiệp trường mầm non Hải Bối, Đông Anh có gì?

Bếp công nghiệp trường mầm non Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội là một trong số rất nhiều các công trình bếp trường mầm non...

Lắp đặt thang tải hàng khu vật chứng công an huyện Ba Vì

Thang tải hàng 300kg, 2 stops khu vật chứng công an huyện Ba Vì là công trình được tư vấn, thiết kế, sản xuất và...

Danh mục Sản phẩm

Tin mới

Sản phẩm mới